Công tác thiết kế kiến trúc PNL

Công tác thiết kế kiến trúc PNL

1. Thiết kế mặt bằng + phối cảnh Ngoại thất
Thời gian theo sự phối hợp giữa Chủ đầu tư (CĐT) và KTS
Phương án bố trí mặt bằng + thiết kế phối cảnh ngoại thất phù hợp với nhu cầu của
Khách Hàng, phù hợp với thực tế công trình là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ công tác thiết kế sau này. Vì vậy, CĐT và KTS nếu không thật sự kỹ lưỡng trong giai đoạn này thì gần như thiết kế phải chình sửa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian công sức của hai bên.


2. Triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế + thiết kế phối cảnh 3D nội thất
Sau khi thống nhất Bản vẽ mặt bằng + Phối cảnh ngoại thất, sẽ triển khai toàn bộ chi tiết của hồ sơ thiết kế trong thời gian 20 ngày và bàn giao hồ sơ đợt 1 cho CĐT (Khối lượng thực hiện gần 90% theo Hợp Đồng).

3. CĐT chỉnh sửa hồ sơ thiết kế
Sau khi bàn giao HS đợt 1 cho CĐT, CĐT sẽ xem xét toàn bộ Hồ sơ thiết kế và phản hồi lại cho Nhà Thầu Vàng để tiến hành chỉnh sửa.


4. Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế kiến trúc
Sau khi nhận được các phản hồi của CĐT, Nhà Thầu Vàng sẽ tiến hành chỉnh sửa các chi tiết theo yêu cầu của CĐT và bàn giao chính thức Hồ Sơ Thiết kế phần Kiến Trúc cho CĐT trong thời gian từ 5 ngày.

5. Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế phần Nội Thất
Đối với các hợp đồng thiết kế trọn gói thì thời gian chỉnh sửa phần Nội Thất sau khi nhận được phản hồi từ phía CĐT lâu hơn một chút trong khoảng 15 ngày.
Hồ sơ thiết kế nội thất sẽ là hồ sơ riêng biệt so với hồ sơ thiết kế kiến trúc.

6. Hoàn thiện các hạng mục – Nếu có
Sau khi bàn giao đầy đủ các hồ sơ thiết kế, Nhà Thầu Vàng sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục phụ theo Hợp Đồng (Nếu có): Dự Toán, PCCC, Hệ thống báo động, chống sét, báo cháy, camera quan sát…
Kinh nghiệm chia sẻ: Không bao giờ hồ sơ kiến trúc và khai triển có thể khớp hoàn toàn 100%, do đó để đảm bảo cho những chi tiết của thiết kế mà bạn và KTS đã thống nhất, bạn có thể sử dụng những hình vẽ minh hoạ, hình vẽ 3D để ràng buộc trong hợp đồng với nhà thầu thi công về sau.

Hình thức hồ sơ:
• Hồ sơ đóng gáy, khổ A3 hoặc A4. Bìa: đóng kính, phối cảnh màu.
• Khách hàng cần được cung cấp 3 bộ hồ sơ (02 bộ A3 hoặc A4 để thi công + 01 bộ A4 để lưu trữ).
• Công ty lưu lại 01 bộ A4 (khách hàng vui lòng ký vào hồ sơ lưu của công ty để đảm bảo hồ sơ lưu đã được hai bên kiểm duyệt).

Bài viết khác
Thi công xây dựng
Công trình thi công móng băng phần móng tính 50% diện tích tầng trêt. (Phần móng: chỉ tính từ đáy móng trở lên. Không bao...
Thiết kế kiến trúc
Thiết kế kiến trúc là công việc được thực hiện đầu tư dự án. Quá trình thiết kế thường bắt đầu từ thiết kế...
chat zalo chat FB