Phong cách thiết kế nội thất nhà phố cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất nhà phố cổ điển

Nếu bạn là người trải nghiệm thì thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách cổ điển là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nó sẽ biến không gian mà bạn chiêm ngưỡng chỉ có thể thốt lên hai từ “tuyệt mỹ”.

Xu hướng này đến từ Châu Âu nhưng nguồn cảm hứng từ nền kiến trúc La Mã, và Hy Lạp cổ đại. Sự kết hợp hai nền văn hoá tạo nên phong cách cổ điển hoàn hảo đến từng chi tiết. Sẵn sàng đáp ứng những đôi mắt thẩm mỹ khó tính nhất.
Đặc trưng của phong cách này chính là dựa theo nguyên tắc. Tất cả đều phải tỉ mỉ đến từng centimet, đáp ứng sự cân bằng, đối xứng. Từng khía cạnh đều phải chải chuốt cầu kỳ, vừa cổ kính vừa hiện đại với hoa văn trạm trổ công phu. Xác định thiết kế cổ điển là bạn phải tốn khá nhiều thời gian chờ đợi đó.

Những nét đặc trưng cơ bản của nó dễ dàng nhận thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên:

· Sự đối xứng
Không gian sẽ chia thành 2 nửa gần như giống nhau hoàn toàn. Bố cục rõ ràng. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn đồ vật trang trí, nội thất sử dụng giống hệt nhau. Mà có sự phối hợp giữa các hoạ tiết là được.

· Màu sắc
Đồ nội thất của nhà cổ điển là màu trầm đậm như nâu, đen, đỏ, vàng. Đây đều là top màu đẳng cấp của tầng lớp quý tộc, thể hiện địa vị cao trong xã hội. Cả căn phòng như sáng bừng lên sự giàu sang.

· Trang trí
Thiết kế nội thất cổ điển cần một điểm nhấn nói lên tất cả. Đó có thể là một bộ bàn ghế bề thế, hoành tráng sơn son thếp vàng. Đó có thể là chiếc cầu thang uốn lượn trạm trổ tinh xảo. Hoặc đơn giản là một khoảng tường, bức tranh lớn.  Dù là chi tiết nào thì chỉ cần bước vào là nhãn quan được chiêm ngưỡng đầu tiên.

Nói chung, trang trí, sử dụng đồ nội thất cầu kỳ, mềm mại càng tạo nên tính nghệ thuật của căn phòng, ngôi nhà. Nói thế không có nghĩa là nó chỉ có để trang trí mà vẫn phải đáp ứng các tính năng sử dụng cần thiết.

· Vật liệu
Vật liệu chính khi sử dụng trong thiết kế nội thất Cổ điển là gỗ tự nhiên, thạch cao và các chi tiết mạ vàng. Chúng vừa thể hiện giá trị cao lại dễ dàng trạm trổ, gia công thành những họa tiết hoa văn cầu kỳ, phức tạp.

Ngoài ra còn có vật liệu vải gấm, thêu hoa, pha lê, đá granite… Các loại vật liệu sáng bóng, tráng lệ làm sáng bừng lên không gian nhà ở.

Phong cách cổ điển phát triển mạnh mẽ ở nhiều thế kỷ trước. Đến nay nó đã chững lại hơn vì nhiều mẫu thiết kế hiện đại, tân cổ lên ngôi đẹp và tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, thiết kế nội thất cổ điển vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều đại gia, những người có vốn đầu tư xây dựng công trình vĩ đại, để đời.

Bài viết khác
Cách thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp hiện đại
Đặc trưng của nhà cấp 4 là thấp tầng, mái ngói. Để phù hợp với kiểu kiến trúc, bạn cần chú ý đến tính khoa học...
Phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại
Nhịp sống ngày càng hiện đại và vội vã hơn. Điều đó sẽ cuốn theo phong cách nội thất hiện đại được nhiều gia đình...
Bí kíp cực hay khi thiết kế nội thất nhà cấp 4 hiện đại
Có thể nói, để tạo được một thiết kế nội thất nhà cấp 4 thoải mái, tiện nghi mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, hiện...
chat zalo chat FB